Một số ứng dụng quen thuộc từ thiết bị motor giảm tốc

Thứ năm - 22/04/2021 11:05

Một số ứng dụng quen thuộc từ thiết bị motor giảm tốc

Động cơ giảm tốc được ứng dụng trong nhiều doanh nghiệp và đời sống hàng ngày. Do đó, khá nhiều người đang quan tâm đến động cơ giảm tốc – motor giảm tốc.
Động cơ liền hộp giảm tốc DOLIN luôn đảm bảo chất lượng, độ bền cao và sử dụng lâu dài. Có cấu tạo đơn giản, ứng dụng trong việc chế tạo và sản xuất.

Những ứng dụng của động cơ giảm tốc trong công nghiệp

     Động cơ giảm tốc có chức năng điều chỉnh tốc độ của vòng quay, đáp ứng được hầu hết nhu cầu thực tế trong sản xuất công nghiệp. Trong phạm vi bài viết này cung cấp một số ứng dụng hay gặp trong sản xuất công nghiệp của động cơ giảm tốc.

Công nghiệp hóa dầu

     ✔ Nhựa và chế biến cao su

     ✔ Hóa chất xử lý

     ✔ Dược phẩm và mỹ phẩm

     ✔ Chế biến và phân phối dầu khí

Tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí

     ✔ Thực phẩm và đồ uống

     ✔ Chế biến thực phẩm

     ✔ Đóng chai đóng gói

     ✔ Nông nghiệp và trồng trọt

Gỗ và máy móc ngành giấy

     ✔ Máy móc lâm nghiệp

     ✔ Sản xuất giấy

     ✔ In ấn

Mục đích sử dụng của động cơ giảm tốc loại nhỏ

     Động cơ giảm tốc loại nhỏ không chỉ tiết kiệm diện tích, điều chỉnh được tốc độ máy móc, còn ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Vai trò của motor giảm tốc là rất lớn, ứng dụng trong các ngành nghề như:

Lắp đặt trong lò nướng

     Khi vận hành lò nướng, quay, động cơ giảm tốc loại nhỏ được lắp đặt giúp cho món ăn sau khi chế biến có độ chín vừa phải, đúng như ý muốn của người đầu bếp. Người ta cũng ứng dụng thiết bị này trong lò nướng để giúp cho các bộ phận quay được điều chỉnh tốc độ một cách hợp lý, từ đó tạo ra những món ăn an toàn, chất lượng.

Chế tạo máy nông nghiệp

     Động cơ giảm tốc loại nhỏ ứng dụng trong ngành nông nghiệp để chế tạo máy cho gia súc, nuôi trồng thủy sản. Người nông dân có thể sử dụng động cơ để lắp đặt trong các máy cho gia súc ăn, giúp tiết kiệm được tối đa chi phí và thời gian sản xuất. Đối với những ai mong muốn nâng cao năng suất lao động của máy chế biến thì motor giảm tốc loại nhỏ là lựa chọn thích hợp nhất.

Băng tải

     Ngoài chế biến máy làm thức ăn thì động cơ giảm tốc loại nhỏ còn ứng dụng trong các nhà hàng, khách sạn, xưởng kho, có chức năng vận chuyển đồ đạc, tiết kiệm thời gian, công sức. Thiết bị còn có thể ứng dụng để lắp hệ thống lẩu băng chuyền hay đặt trong dàn máy sản xuất khẩu trang kháng khuẩn.

Trộn nguyên liệu

     Đối với ngành làm mỹ phẩm, động cơ giảm tốc loại nhỏ có thể cài đặt trong các loại máy trộn, khuấy. Người sử dụng có thể điều chỉnh vận tốc theo ý muốn để tạo ra những sản phẩm có tỷ lệ thích hợp một cách nhanh chóng. Không thể phủ nhận rằng, động cơ sẽ giúp khách hàng có thao tác chính xác hơn là hoạt động thủ công. Chính vì thế, đây là thiết bị thích hợp để hỗ trợ sản xuất, tiết kiệm nhiều chi phí.

Tổng số điểm của bài viết là: 10125 trong 4975 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn